STEAM Robotics

STEAM với Lắp ráp và lập trình với Robotics

ROBOTICS

 1. Tổng quan về chương trình:
  Giúp học sinh làm quen và tiếp cận hơn chủ đề Robotics, thiết kế, xây dựng kiến trúc mô hình với Lego và lập trình điều khiển Robot. Thông qua những mảnh ghép Lego, các bộ phận như ròng rọc, động cơ hay các loại cảm biến, học sinh được thỏa sức khám phá và sáng tạo về thế giới kỹ thuật bên cạnh các chủ để được lồng ghép vào trong bài học như: Không gian, Động vật, Kiến trúc, Vũ trụ… Không những vậy, việc lập trình điều khiển Robot sẽ đem lại cho học sinh năng lực tư duy logic cũng như các kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
 2. Mô tả khóa học:
  Thế giới Robotics tưởng chừng vô cùng khó hiểu và tiếp cận nhưng thông qua những mảnh ghép Lego, ngôn ngữ lập trình kéo-thả, học sinh sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hào hứng học tập. Các bài học trong khóa học này đều là các bài giảng được tích hợp cả các kiến thức về Toán, Khoa học. Các chủ đề môn học rất gần gũi với lứa tuổi học sinh như: Trái Đất, Vũ trụ, Đại dương,… đều được lồng ghép khéo léo trong từng bài học. Học sinh sẽ làm việc nhóm để cùng nhau khám phá về những vấn đề của Robotics (cấu trúc, trình tự,…) và cùng nhau giải quyết vấn đề gặp phải trong quá trình lập trình. Bên cạnh đó, học sinh sẽ tham gia những cuộc thi đấu Robot theo chính những chủ đề bài học đã được xây dựng trên những mô hình sa bàn vô cùng độc đáo và hiện đại; tham gia những buổi tranh luận và thuyết trình cho những mô hình robot mà nhóm mình xây dựng.
 3. Ý nghĩa khóa học:

Thông qua những khóa học này, học sinh sẽ được:

 • Phát triển năng lực tư duy logic, tư duy máy tính (Computational thinking) và giải quyết vấn đề
 • Định hình và hoàn thiện bộ kĩ năng thế kỉ 21 (kỹ năng 4Cs), gồm: Giao tiếp (Communication), Cộng tác (Collaboration), Sáng tạo (Creativity), Suy nghĩ phản biện (Critical thinking)
 • Hiểu, nắm bắt và vận dụng các kiến thức về Robot như: cấu trúc, động cơ, cảm biến, gia tốc,…
 • Các kỹ năng phối kết hợp sử dụng thiết bị phần cứng với phần mềm.
 • Có cơ hội được giao lưu, học hỏi và tham gia các sự kiện, chương trình về Khoa học Công nghệ theo lứa tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *