Khoá học hè rất cần cho trẻ em

Nghiên cứu cho thấy trẻ có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức nếu lãng phí kỳ nghỉ hè

Nghiên cứu của Oxford Learning cho thấy, nếu không học hè, trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt kiến thức và kỹ năng xã hội ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng.

Bỏ qua việc học hè tương đương với việc bé bị mất 2 năm kiến thức

Hè là thời gian lý tưởng để trẻ xả hơi, “tạm quên” sách vở sau một năm học dài chính khóa. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào việc vui chơi mà không có kế hoạch, trẻ sẽ dễ “trượt dốc”, bị bỏ lại phía sau khi vào năm học mới.

Mới đây, nghiên cứu của tổ chức giáo dục Oxford Learning cho thấy, trẻ từ lớp 6 trở lên có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức so với bạn đồng trang lứa nếu không tham gia vào các hoạt động giáo dục trong mùa hè. Ngoài ra, trẻ từ 6 tuổi trở lên còn “trượt dốc” ở các kỹ năng Đọc Hiểu và Làm Toán sau kỳ nghỉ hè. Thật là những con số biết nói để các bậc phụ huynh đặt lên bàn cân giữa các “khoản đầu tư” cho con tham gia những hoạt động hè bổ ích so với khoảng thời gian và tiền bạc đầu tư cho việc lấy lại kiến thức bị mất sau hè.

Các khóa học hè dẫn đến nguy cơ quá tải kiến thức cho trẻ?

Chỉ cần nhắc đến hai chữ “học hè”, hầu hết các bậc phụ huynh đều canh cánh nỗi lo con mình sẽ gặp tình trạng quá tải về kiến thức lẫn thời gian học. Ba mẹ nào cũng muốn con trải nghiệm một mùa hè đúng nghĩa của tuổi thơ với những phút giây thư giãn thoải mái cùng hương đồng gió nội như trong ký ức ngày xưa; hay mong muốn con trải nghiệm mùa hè sinh động như trẻ em tại các nước tiên tiến.

Hè là mùa lý tưởng để con khám phá bản thân, tìm hiểu thế giới và học thêm nhiều điều bổ ích.
Hè là mùa lý tưởng để con khám phá bản thân, tìm hiểu thế giới và học thêm nhiều điều bổ ích.

Điều này phản ánh một quan điểm rất hiện đại của phụ huynh hiện nay: “săn” kiến thức từ những hoạt động ngoại khóa, học kỹ năng mềm có tầm quan trọng và nên đầu tư hơn là vùi đầu vào sách vở suốt những tháng hè. Vì thế, dù bận đến mấy, ba mẹ vẫn thu xếp thời gian tìm và đưa con đến các lớp năng khiếu, kỹ năng mềm, ôn tập các môn chính khóa tại nhiều đơn vị giáo dục trong hè.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *