KẾT QUẢ HỘI THI TIN HỌC TRẺ 2019: Dấu ấn của MISers

Tháng 3 hằng năm được coi là “Tháng Thanh niên” với rất nhiều các hoạt động Đoàn, Đội vô cùng sôi nổi diễn ra rộng khắp các Trường học. Đến hẹn lại lên, Hội thi Tin học trẻ cấp Quận Cầu Giấy diễn ra vào trung tuần tháng 3 hằng năm là một sân chơi nhằm khuyến khích các Đội viên, Đoàn viên trên địa bàn quận Cầu Giấy học tập, ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) đồng thời phát hiện tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong Nhà trường.

Như thường lệ, đây là một trong những dịp mà các bạn học sinh của các Câu lạc bộ Học viện STEAM tại các trường Tiểu học, THCS và THPT được thử sức và thể hiện tài năng của mình. Năm học 2018 – 2019, tại vòng thi cấp Quận, Học viện STEAM rất vui mừng khi các bạn học sinh của Học viện đã xuất sắc giành được tất cả 6 giải cùng với những kỷ lục vô cùng ấn tượng, cụ thể như sau:
• Kỷ lục về số lượng giải nhận được cho một thí sinh (03 giải). Tại Hội thi cấp quận, em Nguyễn Ngọc Bảo đã xuất sắc giành được 02 giải tại bảng sản phẩm sáng tạo cho 02 sản phẩm: “Nhận biết ô nhiễm môi trường trong nước” (Giải Nhất) và “Áp dụng kĩ thuật học máy vào nhận dạng chữ số” (Giải Khuyến khích). Bên cạnh đó là giải Ba ở hạng mục Lập trình – hạng mục được đánh giá là khó khăn và mang đậm yếu tố học thuật.
• Có thí sinh trẻ tuổi nhất đạt giải ở hạng mục Lập trình. Đó là em Vũ Hoàng, lớp 7A3 Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ (MIS), đạt giải Ba. Đây chính là hạng mục được đánh giá cao của Hội thi và với việc là thí sinh ít tuổi nhất tham dự cũng như đạt giải ngay trong lần đầu tiên thì đó là niềm khích lệ vô cùng to lớn cho cá nhân em cũng như các bạn học sinh. Và đây cũng chính là niềm vinh dự cho Học viện STEAM khi đã và đang đi đúng hướng trong việc phối kết hợp cùng các đơn vị giáo dục trong nước để triển khai và nhân rộng mô hình giáo dục STEAM.

Tại Hội thi Tin học trẻ 2019 cấp Quận Cầu Giấy, ở hạng mục Lập trình (bảng đấu được đánh giá cao về mặt chuyên môn), mặc dù là năm đầu tham dự hạng mục này nhưng các bạn học sinh của Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ (MIS) đã xuất sắc giành về 3/9 giải của hạng mục để cùng với Trường THCS Hà Nội Amsterdam dẫn đầu về số lượng thí sinh đạt giải ở hạng mục này. Điều này đã thể hiện những tín hiệu tích cực trong định hướng phát triển của Chủ tịch HĐQT, Ban Giám hiệu Nhà trường nói riêng và sự hợp tác của Học viện STEAM với Trường Đa Trí Tuệ trong việc triển khai giáo dục STEAM trong toàn trường nói chung. Một lần nữa, Học viện STEAM xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể các bạn học sinh, quý bậc phụ huynh và Nhà trường.

Dưới đây là danh sách các bạn học sinh đạt giải:
• Em Nguyễn Quang Đăng, lớp 9A1, giải KK hạng mục Lập trình
• Em Vũ Quang Minh, lớp 9A1, giải KK hạng mục Lập trình
• Em Vũ Hoàng, lớp 7A3, giải Ba hạng mục Lập trình
• Em Nguyễn Ngọc Bảo, lớp 9IGIS2, giải Ba hạng mục Lập trình, 01 giải Nhất và 01 giải KK hạng mục Sản phẩm sáng tạo. Với kết quả này, em Nguyễn Ngọc Bảo tiếp tục lọt vào vòng thi cấp Thành phố với sản phẩm “Nhận biết ô nhiễm môi trường trong nước” vào quãng thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của các bạn học sinh CLB Học viện STEAM tham dự kì thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2019:

Các học sinh CLB Học viện STEAM tham dự Hội thi Tin học trẻ 2019 cấp Quận Cầu Giấy
Các học sinh CLB Học viện STEAM tham dự Hội thi Tin học trẻ 2019 cấp Quận Cầu Giấy
Các thí sinh CLB Học viện STEAM tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ (MIS)
Các thí sinh CLB Học viện STEAM tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ (MIS)

Hi vọng rằng, qua Hội thi này, với những kết quả đạt được, các em học sinh sẽ có thêm động lực học tập cũng như phát triển bản thân để vận dụng những tri thức có được của mình phục vụ cho đời sống và học tập hằng ngày của mình cũng như lan toả tinh thần học tập cho bạn bè xung quanh. Qua đó, Học viện STEAM hi vọng nhận được thêm sự đồng hành của các Nhà trường, Quý bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong hành trình lan toả Giáo dục STEAM.

Học viện STEAM (STEAM Academy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *