STEAM International Challenge - DC WeCode

Kết quả chính thức Ngày hội Lập trình DC WeCode 2017 cấp quốc gia

Ngày 21/10 vừa qua Ngày hội Wecode Quốc gia 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Bộ Khoa học Công nghệ, Trung tâm Thông tin KHCN Quốc Gia – Bộ Khoa học Công nghệ, Đại Học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Nhà tài trợ – Công ty An Sinh.

Với sự tham gia của hơn 140 học sinh đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, cuộc thi đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tổng cộng có 5 giải vô địch được trao cho 5 học sinh tại các hạng mục: sơ cấp, trung cấp, cao cấp và chuyên nghiệp. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 24 giải Khuyến khích cho các cấp độ. Các bài dự thi đạt tiêu chuẩn được gửi đi dự thi Wecode quốc tế.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence). Theo đó, thí sinh của từng hạng mục sẽ được yêu cầu lập trình xây dựng và phát triển các sản phẩm thể hiện được một trong những tiêu chí như: Khái niệm, Ý nghĩa, Vai trò, Thách thức và Ứng dụng… của Trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống. Các thí sinh dự thi cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng chủ đề này.

Đáng chú ý, đoàn thí sinh của Học viện STEAM cũng đã giành được những thắng lợi to lớn với 9 bạn đạt giải trên tổng số 10 bạn tham dự, trong đó bao gồm:

– Hạng mục Sơ cấp: đạt 06 giải

– 04 giải Ba: Tạ Việt Anh (lớp 2), Nguyễn Việt Khôi (lớp 2), Nguyễn Nam Khánh (lớp 3), Nguyễn Sỹ Hoàng Lâm (lớp 4), Đặng Khánh An (lớp 4)

– 01 giải Khuyến khích: Lương Khoa Bằng (Lớp 4)

– Hạng mục Trung cấp: đạt 03 giải

– 01 giải Vô địch: Hoàng Trần Nam Khánh (lớp 5)

– 02 giải Nhì: Vương Huy Hoàng (lớp 5), Đào Trọng Đức Minh (lớp 5)

Được biết, trong cuộc thi lập trình DC WeCode năm nay, các thí sinh được phân chia hạng mục theo lứa tuổi: Sơ cấp (6-9 tuổi), Trung cấp (10-12 tuổi), Cao cấp (13-15 tuổi) và Chuyên gia (16-18 tuổi). Tổng số giải thưởng cho 04 hạng mục của cuộc thi năm nay gồm: 04 giải vô địch, 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Các hạng mục thi đấu DC WeCode
Các hạng mục thi đấu DC WeCode

Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode (DC Wecode) là sân chơi do Tập đoàn Eduspec, Malaysia và tổ chức phi chính phủ Youth On Unity (Y.O.U) tổ chức cho những thế hệ trẻ hướng đến sự phát triển cho ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung. Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode là cơ hội cho những tài năng trẻ tại các quốc gia trên thế giới tham gia vào một Ngày hội lập trình đẳng cấp quốc tế, được thể hiện qua những thử thách về khả năng sáng tạo những trò chơi, phim hoạt hình, ứng dụng giải trí và ứng dụng di động ngay từ rất sớm. Ngày hội cho phép những thí sinh vận dụng nhuần nhuyễn công nghệ vào các bộ môn nghệ thuật, giải trí hướng đến một nền tảng cơ bản phát triển khả năng tiềm ẩn của mình. Qua đó, Ngày hội mong muốn thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (STEAM).

Một trong những mục tiêu thành lập của Học viện STEAM là giúp trẻ em trong địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình. Đội ngũ giảng viên tại Học viện STEAM là các Giáo viên, Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy cho trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn thí sinh:

Các thí sinh và phụ huynh làm thủ tục trước giờ vào thi
Các thí sinh và phụ huynh làm thủ tục trước giờ vào thi
Ảnh lưu niệm các thí sinh của Học viện STEAM đạt giải chụp ảnh cùng người thân và gia đình. Từ trái qua phải (hàng trước): Đặng Khánh An, Lương Khoa Bằng, Hoàng Trần Nam Khánh, Vương Huy Hoàng
Ảnh lưu niệm các thí sinh của Học viện STEAM đạt giải chụp ảnh cùng người thân và gia đình. Từ trái qua phải (hàng trước): Đặng Khánh An, Lương Khoa Bằng, Hoàng Trần Nam Khánh, Vương Huy Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *