Học viện STEAM ra mắt kênh thông tin kết nối câu lạc bộ “Học Chủ Động”

Có lẽ không ít các bạn đã từng nghe về cụm từ “Học chủ động”. Nhưng nếu hỏi “Học chủ động” là học làm sao, học như thế nào? Chắc nhiều bạn sẽ lúng túng. Đối với hầu hết mọi người thì phương pháp học tập truyền thống – học tập thụ động (thầy đọc, trò chép) vẫn là cách chính để tiếp cận kiến thức. Thầy cô giáo đọc và học sinh ghi chép như những chiếc máy ghi âm vậy, ghi toàn bộ lời thầy cô và đến khi đi thi thì tua lại những lời đó.

Vậy nhưng, nghiên cứu của nhà khoa học giáo dục người Mỹ, Edgar Dale đã chỉ ra rằng:

Như vậy chúng ta có thể hiểu về học tập thụ động và học tập chủ động như sau:

 1. Học tập thụ động là việc chúng ta chỉ tiếp nhận thông tin và không phản hồi lại thông tin đó.
 2. Học tập chủ động là việc chúng ta tiếp nhận thông tin và diễn giải thông tin đó theo cách chúng ta hiểu, kèm theo đó là ứng dụng nó vào thực tế xung quanh.

Nói một cách dễ hiểu, Học chủ động (Active Learning) là hình thức mà mỗi cá nhân phải tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, hoạch định lộ trình đạt mục tiêu đó dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của giảng viên, chuyên gia.

Nắm bắt được xu thế cũng như mong muốn của các Quý bậc phụ huynh về việc hình thành cho con em mình tính CHỦ ĐỘNG trong mọi việc, Học viện STEAM cùng các chuyên gia giáo dục, các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, xây dựng và cho ra đời “Câu Lạc Bộ Học Chủ Động” nhằm đem đến cho thế hệ học sinh Việt Nam cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập, rèn luyện một cách khoa học, hiệu quả và ngày càng được các nhà giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như học sinh, sinh viên ở quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Hà Lan, Phần Lan, Đức… áp dụng triển khai.

Đôi nét về câu lạc bộ “Học chủ động”:

 1. MỤC ĐÍCH: Giúp học sinh hiểu được ý nghĩa và giá trị của sự CHỦ ĐỘNG
  • Việc CHỦ ĐỘNG thì DỄ THÀNH
  • Có CHỦ ĐỘNG thì mới LÀM CHỦ
  • Có CHỦ ĐỘNG thì có ĐAM MÊ, SÁNG TẠO
  • CHỦ ĐỘNG thể hiện TÁC PHONG, TÂM THẾ
  • CHỦ ĐỘNG thể hiện sự TRÂN TRỌNG
 2. PHƯƠNG PHÁP:
  • Phân loại học sinh theo: KIẾN THỨC & MONG CẦU
  • Giúp học sinh HỆ THỐNG & KẾT NỐI kiến thức theo tiêu chí:
   • Sai thì sửa
   • Thiếu thì bù
   • Đủ thì xoáy sâu
  • Học KIẾN THỨC gắn liền với ỨNG DỤNG và THỰC HÀNH
  • Gợi mở, gắn kết các nguồn tri thức để học sinh NÂNG CAO năng lực, kỹ năng và tính TỰ HỌC cũng như tinh thần HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Dự kiến, trong tháng 12/2019 này, Học viện STEAM sẽ tiến hành triển khai thí điểm “Câu lạc bộ Học chủ động” đối với bộ môn Toán dành cho học sinh bậc THCS & THPT. Mọi thông tin chi tiết về lớp học này sẽ được công khai trên fanpage và website của Học viện STEAM. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ chính quý vị nhằm đem tới cho các thế hệ học sinh cơ hội được học tập trong môi trường dạy và học một cách hiệu quả, tích cực.

Dưới đây là một vài thông tin về câu lạc bộ “Học Chủ Động”, Học viện STEAM kính gửi các Quý bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm:

🔈 Hotline: 0963.819.596 hoặc 0938.821.868
📧 Email: hocviensteam@gmail.com
🚩Fanpage: https://www.fb.com/CauLacBoNgoaiKhoa/
🌐Group fb: https://www.fb.com/CauLacBoHocChuDong/
▶️Youtube: http://bit.ly/STEAMAcademyYouTube

Học viện STEAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *