World Robotics Olympiad 2018 - Thailand

Học sinh Học Viện STEAM góp mặt tại Thế vận hội Robot (WRO 2018)

Sáng nay 17/8, đoàn STEAM Robotics của Câu lạc bộ Học viện STEAM tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ (Trường Tiểu Học Đa Trí Tuệ MISTrường THCS MIS) và các Trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội đã lên đường di chuyển tới TP.HCM để tham dự Thế vận hội Robot (World Robot Olympiad) cấp Quốc gia.

Đoàn STEAM Robotics của Câu lạc bộ Học viện STEAM tham dự WRO 2018
Đoàn STEAM Robotics của Câu lạc bộ Học viện STEAM tham dự WRO 2018

Dự kiến toàn đoàn sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11h và nghỉ ngơi. Cũng trong buổi chiều nay, toàn thể HLV và thí sinh sẽ làm thủ tục check-in trước khi chính thức bước vào 02 ngày thi đấu chính thức (18 và 19/8) vô cùng kịch tính và hấp dẫn sắp tới.

Khởi điểm từ năm 2004, Thế vận hội Olympic Robot Thế giới (World Robot
Olympiad #WRO) đã nhanh chóng phát triển và trở thành một cuộc thi mang tính toàn cầu. Các giải đấu của WRO được tổ chức hằng năm tại trên 60 quốc gia và ngày càng có thêm những quốc gia mới tham dự phong trào này. Vòng chung kết WRO Quốc tế được tổ chức vào Tháng 11 hằng năm bởi một quốc gia chỉ định của từng năm. Với sự bùng nổ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, thông qua cuộc thi, Liên đoàn Olympic Robot Thế giới (#WROAssociation) mong muốn thúc đẩy đam mê học tập và nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật cũng như định hướng giáo dục #STEM – #STEAM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật và Toán học) trong trẻ em nói riêng và toàn xã hội nói chung. Vòng chung kết WRO Quốc tế năm 2018 sẽ được tổ chức vào Tháng 11 tại Thái Lan. Nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi dành cho học sinh đam mê Khoa học và Kỹ thuât cũng như thi đấu tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết WRO, vòng thi cấp quốc gia WRO tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 18-19 tháng 8 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Học Viện Steam xin chúc toàn thể các huấn luyện viên, thí sinh giữ vững tinh thần, thi đấu thật tốt, gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều kết quả cao.

Học Viện Steam trân trọng thông báo tới các Quý phụ huynh, các con học sinh cùng toàn thể fan hâm mộ của Cuộc thi WRO được biết và theo dõi. Toàn bộ thông tin về đoàn sẽ liên tục được đăng tải, kính mời quý vị và các bạn theo dõi.

Trân trọng.

#WorldRobotOlympiad2018 #WRO2018
#HọcViệnSTEAM #HocVienSTEAM #STEAMAcademy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *