TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ ĐÌNH 2 – NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI: DẤU ẤN ĐẶC BIỆT TẠI STEAM ROBOTICS MAKEX 2020

Trải qua gần 100 trận thi đấu vô cùng căng thẳng và kịch tính, Cuộc thi STEAM Robotics MakeX 2020 với chủ đề “Smart Links – Kết nối thông minh”, do Công ty Cổ phần Công nghệ Quách Gia, Học viện STEAM và Cung thiếu nhi phối hợp tổ chức đã tìm thấy những nhà vô địch. Điểm qua những cái tên xuất hiện trên bảng vàng thành tích này, chúng ta cũng có thể thấy rằng giáo dục STEAM đang dần trở nên phổ biến hơn với các ngôi trường cũng như hệ thống giáo dục của Thủ đô. Bên cạnh các ngôi trường vốn tiên phong trong việc áp dụng và triển khai mô hình giáo dục STEM – STEAM như: Trường phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ (MIS), Trường phổ thông liên cấp Olympia… chúng ta có thể thấy thêm gương mặt mới vô cùng đặc biệt đang dần xuất hiện trên bản đồ giáo dục STEM – STEAM – Trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Đến với kỳ thi STEAM Robotics MakeX 2020 lần này, trường tham dự với 2 đội tuyển chính thức và 2 đội tuyển kết hợp với tổng số 6 em học sinh từ lớp 4 đến 5 dưới sự hướng dẫn của mentor (huấn luyện viên) là thầy Lưu Xuân Quang. Đây cũng là lần đầu tiên, các bạn nhỏ trường Tiểu học Mỹ Đình 2 tham gia sân chơi về lắp ráp và lập trình Robotics. Đặc biệt hơn nữa, dưới sự dẫn dắt của thầy Quang, các em học sinh của trường đã xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng một cách đầy thuyết phục khi đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 1050 điểm. Xuất sắc hơn nữa, tại vòng chung kết, sau 3 lượt thi đấu, đội STEAM MyDinh2 A đã giành được 560 điểm (số điểm gần tuyệt đối) để qua trở thành đội tuyển vô địch (huy chương vàng) nhóm 6-12 tuổi. Không những vậy, đội tuyển liên minh STEAM MIS MyDinh2 United còn giành được huy chương đồng và STEAM MIS MyDinh2 Stars cũng đạt thành tích đội triển vọng ở nhóm 12-16 tuổi để qua đó khép lại một mùa giải vô cùng thành công của thầy và trò trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với 4/6 thành viên trong đội tuyển đạt giải, đây cũng là dấu hiệu cho thấy tiềm năng triển khai của mô hình giáo dục STEAM tại ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 60 năm.

Các bạn học sinh Trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội đang chuẩn bị robot
Bên cạnh việc lắp ráp, các em học sinh áp dụng các kỹ năng làm việc nhóm, lập trình
Không khí thi đấu vô cùng khẩn trương của các em học sinh với sự hỗ trợ từ các thầy cô
Thầy Lưu Xuân Quang – Mentor các đội tuyển trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (thứ 6 từ phải qua) nhận bằng khen và giấy chứng nhận với các lãnh đội từ BTC.
Đội STEAM MIS MyDinh2 A (gồm em: Phạm Trần Ngọc Long và Đỗ Hoàng Giang, thứ 3 và 4 từ trái qua) đã giành ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục ở nhóm 6-12 tuổi

Xin chúc mừng Giáo dục Nam Từ Liêm nói chung, Ban giám hiệu trường Tiểu học Mỹ Đình 2, thầy Lưu Xuân Quang cùng các bạn học sinh nói riêng. Đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, thông qua các hoạt động như vậy sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực để học tập, tìm tòi và sáng tạo, say mê với các hoạt động của giáo dục STEAM. Hi vọng rằng, đó sẽ là điểm tựa để giáo dục Nam Từ Liêm nói chung và Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 nói riêng triển khai và lan toả mô hình giáo dục STEAM tới toàn thể các em học sinh.

Học viện STEAM – STEAM Academy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *