Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT

Chúng ta đang sống trong thời kỳ của kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, trong đó công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là công nghệ cốt lõi. CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển. Trong tương lai, cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế.

Vậy cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng với những cơ hội và thử thách mới? Ai trong chúng ta cũng có ước mơ, hoài bão riêng. Để đạt được những mục tiêu ấy, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trên hành trình làm giàu vốn kiến thức của bản thân, để chọn ra một hướng đi đúng đắn nhất, hiện thực hóa ước mơ, hoài bão làm chủ công nghệ của CNTT Việt Nam.

Cuốn “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT” mới được Bộ TT&TT phát hành gồm 6 phần, có độ dày 91 trang in khổ 14,5 x 20,5 cm. Không chỉ đưa ra những thông tin tổng quan và xu hướng tuyển dụng, triển vọng của ngành CNTT, cuốn sách này còn mô tả chi tiết về công việc chuyên môn và những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, tố chất cá nhân của từng vị trí cụ thể trong ngành CNTT. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến những tiến bộ công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing), thực tế ảo (VR/AR), trí tuệ nhân tạo (AI)…

Với “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”, các bạn trẻ sẽ tự tin đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT.

Link: Bộ tài liệu “Những điều cần biết về nghề CNTT

Nguồn: Bộ TT&TT

1 Comment

  1. This design is spectacular! You definitely know how to keep a reader amused.
    Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Fantastic job.

    I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented it.
    Too cool!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *