Học viện STEAM đồng hành cùng gần 4000 học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh trong Ngày hội STEAM 2022

Ngày 15/11/2022 vừa qua, gần 4000 học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã được tưng bừng trải nghiệm trong sự kiện Ngày hội STEAM 2022. Năm học 2022-2023, Ngày hội STEAM được Nhà trường thực hiện với chủ đề “Chinh phục thử thách”. Sự kiện này được thực hiện theo kế hoạch chương trình nhà trường của UBND quận Bắc Từ Liêm, bám sát vào mục tiêu chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Ngày hội STEAM 2022 của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh có sự góp mặt của gần 4000 học sinh từ khắp các cơ sở, cùng với đó là đông đảo các bậc phụ huynh cũng như đơn vị đồng hành là Học viện STEAM.

Chương trình với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh để các em được trải nghiệm một số hoạt động, bài học STEM – STEAM. Đồng thời, lan tỏa niềm đam mê tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kĩ thuật, nghệ thuật và toán học tới toàn thể các em học sinh. Qua đó, các em có cơ hội ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, phát huy năng lực sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, đây là dịp để các em có cơ hội trải nghiệm kỹ thuật, khoa học công nghệ tiên tiến và nâng cao tinh thần đồng đội – khả năng làm việc nhóm (một trong những kỹ năng quan trọng cho tương lai).

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động đa dạng, mang lại cho học sinh nhiều cung bậc cảm xúc khi chính các em được tự tay tạo ra sản phẩm và có những giây phút trải nghiệm thật thú vị. Ngày hội đã đem đến rất nhiều trạm trò chơi được thiết kế phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học và đặc trưng của mô hình dạy học theo định hướng STEM – STEAM như: Chế tạo đồ dùng dạy & học – Learning Tools, Lắp ráp và điều khiển Robot, Làm quen với lập trình với Giờ lập trình, Kính thực tế ảo, Toán tư duy qua hình ảnh…

Nhằm đáp ứng số lượng học sinh lên đến gần 4000 em, Nhà trường đã vận hành tối đa nhân sự và chia ngày hội thành 4 ca để giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm toàn diện rèn luyện được sự tự tin, tính kiên trì, bền bỉ khi thực hiện các thao tác để tạo ra sản phẩm. Buổi trải nghiệm không chỉ khẳng định sự đúng đắn, tích cực của việc đưa giáo dục STEM – STEAM vào trường học, mà còn đem lại một Ngày hội đúng nghĩa. Đó là sự lĩnh hội về tri thức, bùng nổ về cảm xúc, phát huy tính sáng tạo, tăng sự đoàn kết của học sinh, tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội.

Thành công của ngày hội còn là bước đệm để trường Tiểu học Xuân Đỉnh tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo và xây dựng được nhiều mô hình, hoạt động thiết thực hơn nữa cho học sinh tham gia, giúp các em hoàn thiện được nhiều kỹ năng và phẩm chất. Đồng thời, Nhà trường hướng đến mục tiêu đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học nói riêng và mục tiêu giáo dục nói chung.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự kiện vừa qua nhé!

Học viện STEAM tự hào là đơn vị tiên phong trong triển khai mô hình giáo dục theo định hướng STEM – STEAM cũng như đổi mới sáng tạo ở lĩnh vực giáo dục đào tạo. Các đơn vị nhà trường có mong muốn được tư vấn, hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
– Fanpage Học viện STEAM: https://facebook.com/CauLacBoNgoaiKhoa/
– Email: hocviensteam@gmail.com
– Hotline: 0904.882.392 (WhatsApp/Zalo/Viber)

Nguồn: Học viện STEAM – STEAM Academy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *