Dự án học tập: Nuôi dưỡng tri thức

Lấy cảm hứng từ câu châm ngôn của Lão Tử: “Đường đi ngàn dặm, bắt đầu từ bước đầu tiên – Thiên lý hành trình thủy vu túc hạ)”. Câu nói ngắn gọn, hàm nghĩa sâu xa cũng là lời nhắn nhủ cho những ai đang muốn mở ra 1 con đường. Thành ngữ này nói lên một đạo lí không thể đơn giản hơn, một con đường chỉ có thể từng bước từng bước đi tới mới có thể đến đích. Khó khăn có to lớn hơn đi chăng nữa, chỉ cần cẩn thận làm từng chút một, đều đặn là có thể giải quyết ổn thỏa. Có rất nhiều đạo lý ở đời mà ai ai cũng biết, nhưng cũng có những bài học lớn chỉ được rút ra từ những va vấp nhỏ nhặt trong đời sống thường ngày, có nhỏ mới thành lớn, biết gom góp để từ đó có thể thu được thành công thật sự. Nắm bắt được tinh thần và ý tưởng đó, nhóm học sinh trong CLB Học viện STEAM đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một phần mềm có tên “Nuôi dưỡng tri thức” qua đó thể hiện mong muốn cùng chung tay giúp đỡ các bạn học sinh trong học tập và rèn luyện để góp phần lan tỏa sự học trong cộng đồng.

Thông qua dự án này, nhóm mong muốn giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách đầy hào hứng và kích thích. Từ đó, các bạn sẽ dần dần được thói quen học, tự học và tìm tòi sáng tạo cũng như sử dụng công nghệ có hiệu quả.
Phần mềm này được lồng ghép vào một công cụ lập trình rất dễ dàng và quen thuộc với các bạn học sinh – ngôn ngữ Scratch. Ứng dụng này vừa giúp học sinh học tập ôn tập kiến thức vừa là công cụ giúp giáo viên có thể sử dụng để giới thiệu với các bạn học sinh trong các buổi học nhằm tạo nhiều hứng thú đối với môn học này.

Nhấp vào đây để chơi – Click here to play!

Nguồn: Học viện STEAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *