Chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng nghề cao

Chiều 3-12, ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tổ chức hội thảo “Hội nhập quốc tế và nguồn nhân lực trong tương lai – trang bị kỹ năng để lực lượng lao động trẻ Việt Nam thành công”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp khẳng định việc phát triển thị trường lao động, tăng cường năng lực cho hệ thống trung tâm giới thiệu việc làm; củng cố kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng mới cho nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và Cách mạng Công nghiệp 4.0, luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam.

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, nhấn mạnh với lực lượng lao động gần 56 triệu người, Việt Nam đang có lợi thế lớn trong thu hút đầu tư nước ngoài song chỉ 11% số này có kỹ năng tay nghề cao. Do đó, doanh nghiệp, chính phủ và nhà trường cần phối hợp nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ thích nghi với thế giới việc làm tương lai khi mức độ số hóa và tốc độ tăng trưởng nhanh hơn bao giờ hết. “ManpowerGroup mong được góp phần kết nối và củng cố quan hệ hợp tác giữa ba bên, cùng giúp đỡ lao động Việt Nam phát triển các kỹ năng cần thiết và thúc đẩy năng lực cạnh tranh toàn cầu” – ông Simon Matthews cho hay.

Trích nguồn: Báo Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *